Tin tức

“Nghiện” điện thoại di động – bạn có hay không?

Xung quanh bạn sẽ có những con người, hằng ngày hằng giờ, dù là ở đâu hay làm bất cứ việc gì, trên tay họ cũng đang cầm điện thoại di dộng. Chỉ cần bạn nhắn một tin nhắn, ngay lập tức sẽ nhận được câu trả lời. Vậy làm thế nào để nhận biết bạn có phải một người “nghiện” smartphone không? Hãy cùng xem qua những dấu hiệu sau đây 

 

 

  1. Ở chung một phòng với con bạn thân và bạn vừa mới gửi tin nhắn cho nó “Ê mày, qua đây coi đi, có cái này trên Facebook hay lắm”. Nhấn mạnh lại là hai bạn đang ở chung trong 1 căn phòng và chắc chắn thứ ngăn cách duy nhất là chiếc điện thoại của bạn.
  2. Bạn mang điện thoại theo mình bất kể là đi đâu, ngay cả khi đi vệ sinh. Và thậm chí bạn chấp nhận việc trễ giờ còn hơn là lỡ để quên điện thoại ở nhà.
  3. Bạn không nhớ nổi số điện thoại của bố mẹ, người thân, người yêu…
  4. Bạn cảm thấy như thế giới sụp đổ khi chỉ rời điện thoại của mình trong vòng 1 tiếng và bị chi phối quá nhiều bởi những tin nhắn thông báo.
  5. Ngồi ở công viên hoặc quán cà phê với bạn bè nhưng bạn chỉ chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại. Ngay cả chương trình TV yêu thích cũng không thể ngăn bạn đặt chiếc điện thoại xuống. Nói cách khác bạn lấy thông tin hoặc tìm hiểu mọi thứ xung quanh thông qua chiếc điện thoại thay vì đôi mắt, tai hoặc bằng miệng mình.

 

Nếu thấy mình hầu hết trong những dấu hiệu trên thì đã đến lúc bạn nên thoát khỏi chiếc điện thoại và ngừng để nó chi phối cuộc sống của bạn.

 

  1. Bạn có thể thử một thú vui khác như đọc sách, xem TV, nói chuyện với bạn bè người thân thay vì cả ngày cặm cụi vào màn hình điện thoại.
  2. Chỉ nên sử dụng điện thoại khi nào bạn thấy cần thiết như nói chuyện với một người bạn mà ngay tại thời điểm đó hai người không thể gặp nhau, trả lời yêu cầu của khách hàng khi bạn đang không thể có mặt tại văn phòng, trả lời tin nhắn khi bạn thật sự rảnh…
  3. Bạn có thể sử dụng điện thoại như một công cụ giải trí trong một chừng mực nhất định, lướt web, xem một vài clip hài, vlog để xả stress.
  4. Một điều nữa là nên đặt cho bản thân câu hỏi “Tại sao mình lại luôn tìm đến điện thoại?”, chỉ khi biết được nguyên nhân thì bạn mới tìm ra được hướng giải quyết cho mình.

 

Nên nhớ rằng cuộc sống của bạn không phải là ảo, và bạn không thể dành hầu hết thời gian chỉ để sống trong một thế giới mà bạn biết chắc rằng nó hoàn toàn không có thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *